Menu
01233879507
Total

Hướng dẫn chọn Camera an ninh cho căn hộ

0 Comment


Kinh nghiệm chọn Camera an ninh cho gia đình

Hãy cùng với chuyên gia lựa chọn để vừa tiết kiêm, vừa hiệu quả lại vừa thể hiện đẳng cấp.

Khi xã hỗi càng phát triển thì nhu cầu lắp đặt Camera an ninh cho gia đình càng cao, và trên thị trường hiện nay Camera an ninh rất  đa dạng, nên nếu ai không biết thì sẽ rất khó khăn để lựa chọn. Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có những hiểu biết cần thiết để lựa chọn cho mình Hệ thống an ninh cho gia đình bạn tối ưu nhất.

 

bo-cam-me-ra-quan-sat

Bộ Camera an ninh

 

A. Phân biệt Camera theo công nghệ:

  • Camera giám sát tương tự (Analog)

Công nghệ này nay đã lạc hậu hình ảnh mờ với tiêu chuẩn độ nét hình ảnh SD (Như kiểu xem tivi cũ ngày xưa), giờ các hãng đã dừng sản xuất và không ai dùng loại này nữa.

  • Camera giám sát IP (IP Camera):

Là loại Camera mà đường truyền sử dụng dây mạng, có ưu điểm là hình ảnh rõ nét (HD) nhưng có các nhược điểm là: khoảng cách truyền từ camera đến đầu ghi không được xa quá 100m (quá 100m phải thêm bộ switch giữa đường), hình ảnh truyền về trung tâm bị trễ. Nên hệ thống Camera IP chỉ phù hợp lắp đặt trong khu văn phòng để sử dụng hệ thống mạng LAN có sẵn đỡ chi phí chạy dây tín hiệu.

  • Camera giám sát Wifi:

Là loại sử dụng công nghệ IP như trên nhưng truyền hình về trung tâm thông qua sóng không dây wifi. Hệ thống này chỉ phù hợp với các văn phòng nhỏ, căn hộ nhỏ để tận dụng được bộ phát sóng wifi mà không cần chạy dây mạng hoặc dây tín hiệu. Nhưng nhược điểm là không chạy xa được do phụ thuộc vào sóng wifi,  hoạt động không ổn định do ảnh hưởng bởi môi trường như bị ngăn cẳn bởi tường, cửa … sẽ gây mất tín hiệu. Chỉ nên lắp đặt loại này khi nhà bạn không thể chạy được dây, hoặc lắp tạm ở cửa hàng, văn phòng.

camera-ip-wifi

camera-ip-wifi

 

  • Hệ thống Camera HD analog:

Hệ thống Camera HD Analog hiện nay bao gồm các Công nghệ: AHD, TVI, CVI về cơ bản không khác nhau chỉ khác nhau là mấy, nên các bạn có thể chọn loại nào cũng được.

Là loại sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay cho chất lượng hình ảnh rõ nét HD (1.0 Mega pixel) hoặc Full HD (2.0 Mega pixel), hoặc hơn nữa 3.0M, 4.0M … Đều có đèn hồng ngoại quan sát được cả trong ban đêm, tận dụng được mạng cáp tín hiệu đồng trục cũ (nếu trước đã lắp camera analog), hình ảnh truyền nhanh không bị trễ, ổn định do dùng dây kết nối trực tiếp từ Camera đến đầu ghi, khoảng cách truyền từ camera đến đầu ghi xa 300m-500m mà không bị nhiễu hình, mờ hình mất màu. Rất phù hợp Là hệ thống Camera an ninh cho các gia đình, căn hộ, biệt thự

(ngoài ra còn phù hợp cho các tòa nhà, các nhà máy đặc biệt cho các dự án cải tạo nâng cấp hệ thống Camera cũ vì sử dụng lại được hệ thống dây, ống ghen của hệ cũ)

Khuyến cáo: Nên dùng công nghệ HD analog vì: giá thành rẻ, ổn định, độ nét cao

B. Phân biệt Camera an ninh cho gia đình theo hãng, xuất xứ:

Có thể phân làm 3 dòng sản phẩm như sau:

  1. Dòng sản phẩm giá rẻ, là các hãng trôi nổi, nhập hàng tiểu ngạch từ Trung Quốc, hoặc lắp ráp linh kiện tại VN

Mua dòng này được cái giá rẻ nhưng hên xui, (ra chợ trời có thể mua được với giá ~300K)

  1. Dòng sản phẩm nhập chính ngạch từ các hãng nổi tiếng ở Trung Quốc như HIKVISION hay Dahua.

Mua dòng này yên tâm hơn nhưng lưu ý nên chọn các công ty có dịch vụ lắp đặt Uy tín, lâu năm

Ngày nay các nhóm, đội, công ty nhỏ lắp Camera rất nhiều, nếu không may có thể sau khi lắp 1 vài tháng gọi bảo hành họ đã chuyển nghề kinh doanh khác rồi.

  1. Dòng sản phẩm nhập chính ngạch từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản.

Do hầu hết người dân Việt Nam chúng ta vẫn không tin tưởng vào hàng Trung Quốc nhất là sau các bài báo cảnh báo hiểm họa từ việc lắp đặt Camera giá rẻ (Tham khảo tại ĐÂY)

Thì nhiều người đã lựa chọn Camera giám sát Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nhưng các bạn lưu ý rằng : Vài năm gần đây Nhật họ không tự sản xuất Camera trong nước mà họ mang ra nước thứ 3. Như hãng Camera Panasonic sẽ made in china, Sony cũng sẽ made in china thông thường các hãng này hay cung cấp sản phẩm cho các dự án lớn. Đối với dân dụng thì gần đây hãng Panasonic cũng đưa ra dòng sản phẩm cho gia đình là dòng E-series (IP) và dòng C-Series (HD analog). Nếu các bạn ưu tiên thương hiệu Nhật thì có thể chọn dòng sản phẩm này.

camera-han-quoc

Camera Hàn Quốc

 

Đối với Camera Hàn Quốc: Hiện nay Hàn quốc vẫn trực tiếp sản xuất camera trong nước nên chúng ta sẽ có nhiều sản phẩm made in Korea trên thị trường như các hãng Camera DMAX, hãng Camera Huviron, hãng Camera SAMBO các sản phẩm đều Made in Korea.

Riêng hãng SAMSUNG gần đây họ đã làm giống Nhật là sản xuất tại China để giảm giá thành tuy nhiên chất lượng vẫn được đảm bảo.

Tham khảo giá khuyến mại Camera Hàn Quốc tại ĐÂY

Khuyến cáo: Tùy theo mức độ và đẳng cấp của căn hộ của mình mà lựa chọn các hãng cho phù hợp, các bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cả sản phẩm của các hãng trên mạng, Nếu kinh phí thấp có thể chọn các hãng lớn của Trung Quốc cũng được.

Ngoài ra nếu kinh phí cao hơn muốn thể hiện sành hàng hiệu hơn chút có thể lựa chọn hàng Camera an ninh Hàn Quốc giá không cao hơn nhiều so với các hãng Trung Quốc. Hoặc lựa chọn các hãng như Panasonic hay Samsung. Dân Việt Nam mình hay khoe kiểu: “nhà tôi lắp cái này của hãng Hàn Quốc, Nhật”, nghe có vẻ oách hơn các bạn nhỉ?

Thẻ:, , ,